หน้าผาก

หน้าผาก เป็นทิศของความมั่งคั่ง เป็นที่นำมาสู่พลังชี่แห่งความร่ำรวย ไม่ควรมีอะไรมาบดบัง หน้าผากคือหนึ่งในสองสามจุดบนใบหน้า ที่เป็น “ตำแหน่งความมั่งคั่ง” ดังนั้นไม่ควรมีอะไรมาบังที่หน้าผาก ควรเปิดโล่งอยู่เสมอ

หน้าผากที่ดีนั้นโครงกระดูกของหน้าผากจะต้องกว้าง อูม และสูงสมส่วน แต่ก็ไม่ยื่นหรือโหนกมากจนเกินไป บริเวณด้านริมของหน้าผากทั้งสองข้างควรที่จะเอียงลาดมาติดกับขมับ ไม่ดูยื่นจนทำให้เสียรูป ผิวหนังบริเวณนั้นควรจะแน่นตึง เรียบ ไม่ขรุขระ ไม่มีรอยย่น มีประกาย สว่างผ่องใส
ส่วนนี้เป็นตัวแทนโชคจากสวรรค์ จึงควรดูแลไม่ให้มีตำหนิใดๆ พยายามให้หน้าผากใสเข้าไว้ เพื่อจะได้ดึงดูดโชคให้มีผู้อุปถัมภ์แก่ชีวิต ให้บุคคลที่เป็นประโยชน์ต่อคุณเข้ามา


หน้าผากกว้าง : คิดในเชิงกว้าง วิสัยทัศน์กว้างไกล มองหลายมุม แยกแยะ และแก้ไขปัญหาเก่ง มีทักษะของนักบริหารที่รู้รอบด้านและพลิกแพลงเป็น

หน้าผากสูง : มีจินตนาการสูง คิดลึก ชอบศึกษาค้นคว้าวิชาการหลายแขนง มีความคิดสร้างสรรค์ เจ้าเหตุผล มีปรัชญาและอุดมการณ์ รักความก้าวหน้า รักเกียรติ แสวงหาชื่อเสียง ตำแหน่ง ยศศักดิ์ ค่อนข้างหยิ่ง ชีวิตวัยเด็กและหนุ่มสาวดี มีผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ ความต้องการทางเพศสูง

หน้าผากใหญ่ (กว้างและสูง) : คิดการใหญ่ ทรงภูมิปัญญา มีบุคลิก มีพลังในการริเริ่มสร้างสรรค์ ไม่สนใจผู้อื่นมากนัก หากเป็นหญิงมักมีปัญหาชีวิตคู่

หน้าผากกว้างต่ำ : ฉลาด สมจริง แข็งแรงสมบูรณ์ เป็นนักกีฬา เก่งงานที่ใช้มือและทักษะแบบช่าง

หน้าผากต่ำและแคบ : มีกำลังใจดี มีพละกำลัง ดื้อรั้น เก่งเฉพาะบางเรื่อง เช่น นักแสดง นักกีฬา ช่างฝีมือ (ไม่ใช่นักบริหารที่ต้องรู้รอบด้านและพลิกแพลง) บางคนเห็นแก่ตัว

หน้าผากสี่เหลี่ยม (สูงและกว้างเป็นแนวสี่เหลี่ยม) : มีวิธีคิดในเชิงช่าง ชอบทำให้สิ่งต่างๆเป็นระบบ มีโครงสร้างชัดเจน


หน้าผากมีเส้นขวางหลายเส้นที่ยาวและเรียงตัวเป็นระเบียบ : เป็นคนเจ้าระเบียบ มีระบบของตนเอง ชอบความละเอียด ชัดเจนเมื่อมองหน้าผากจากด้านข้าง


หน้าผากตรง : มีบุคลิกลักษณะชอบเดินสายกลาง ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ ชอบอิสระ ชอบทำงานคนเดียว ค่อนข้างเฉื่อย มีกิริยาสุภาพ


หน้าผากโค้ง : ชอบความรื่นเริง ชอบต้อนรับ และพึงพอใจเมื่อได้รับความชื่นชม ชอบสังคม แต่ถ้าโค้งอูมมากเกินไป จะนึกถึงแต่ตัวเอง สติปัญญาดี ฉลาดแกมโกง


หน้าผากลาด : มีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เต็มใจทำเพื่อส่วนรวมได้ ซื่อสัตย์

 

แหล่งที่มา | เคหาสน์ธรรม, อ.มาศ (2012). หลักสูตรพิเศษ HomePro โหงวเฮ้ง. กรุงเทพมหานคร.

Powered by MakeWebEasy.com